A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan, tìm hiểu hiểu thực tế tại Mường Thanh Safari land- Diễn Lâm- Diễn Châu của các bé Trường Mầm non Quỳnh Dị

Ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ qua các bài học, trò chơi trên lớp thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại luôn được nhà trường quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện. Bởi qua các chuyến đi đó, các bé sẽ được tiếp xúc với thiên nhiên, được trải nghiệm với thế giới bên ngoài hoặc đơn giản là khi tham gia, các bé được phổ biến những quy tắc đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình đi lại và quá trình khi tham gia các hoạt động, nhắc nhở nhau đi đứng trật tự, bám sát các bạn, cô giáo của mình. Có thể nói, những buổi dã ngoại là sự luyện tập thực hành trong cuộc sống của các bé, giúp các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại... Bên cạnh đó hoạt động vui chơi còn là phương tiện giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, góp phần củng cố, làm phong phú vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh góp phần thực hiện hiệu quả chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Với mục đích đó Trường Mầm non Quỳnh Dị đã xây dựng Kế hoạch số 10/KH-MNQD ngày 12/3/2019 về việc tổ chức cho trẻ tham quan, tìm hiểu thực tế tại Mường Thanh Safari land - vườn thú tư nhân có quy mô lớn nhất Việt Nam ở Diễn Lâm - Diễn Châu. Sau khi xây dựng kế hoạch, nhà trường cùng Đại diện Ban Chấp hành Hội cha mẹ học sinh nhà trường, tổ chức họp Ban Chấp hành cha mẹ học sinh các lớp 4 - 5 tuổi và 5 - 6 tuổi để phổ biến kế hoạch, chương trình, kinh phí...

Ban Đại diện cha mẹ học sinh kết hợp với nhà trường thông báo và triển khai Kế hoạch tổ chức tham quan dã ngoại đến từng cha mẹ học sinh và học sinh; gửi đơn để cha mẹ đăng ký tự nguyện cho học sinh tham gia. Sau đó nhà trường tập hợp đơn đăng kí tự nguyện, lập Tờ trình số 18/TTr-MNQD ngày 22/3/2019 về việc cho trẻ tham quan, tìm hiểu thực tế để xin ý kiến phê duyệt của Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND thị xã Hoàng Mai.

Sau khi được cấp trên cho phép, phê duyệt vào văn bản, ngày 27/3/2019 Trường Mầm non Quỳnh Dị đã phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo 4- 5 tuổi và 5 - 6 tuổi tham quan, tìm hiểu thực thế tại Vườn thú Mường Thanh Safari land - Diễn Lâm - Diễn Châu - Nghệ An.

Dù các bé đã được nhìn và nghe kể chuyện về các bạn thú rất nhiều rồi nhưng hôm nay là lần đầu tiên được tận mắt nhìn, quan sát các bạn thú tại vườn thú Mường Thanh Safari land - Diễn Lâm. Các con rất tò mò, tỏ ra chăm chú, thích thú quan sát và tận tay cho hươu, khỉ ăn. Các bạn được quan sát nhiều con vật lắm, nào là Hổ, Gấu, Voi, Cá Sấu, Công, Vượn, Khỉ, Cừu, Chuột túi, Tê Giác… Mỗi lần chuyển từ chuồng thú này sang chuồng thú khác là các bé lại tụ lại ngắm nhìn các bạn thú một cách đầy ngạc nhiên và lắng nghe các cô kể chuyện về các bạn thú. Chỉ là một buổi chiều tham quan vườn thú nhưng đối với các bé đó chính là một cuộc phiêu lưu kì thú với đầy những trải nghiệm hấp dẫn.

                   Hình ảnh: Các bé thích thú khi cho Hươu Cao Cổ ăn

                         Hình ảnh: Các bé xem Hà Mã

                  Hình ảnh: Chúng mình cùng xem Tê giác nhé!

 

  Hình ảnh: Các bé cùng nhau đi trật tự, bám sát các bạn, cô giáo của mình

                           Hình ảnh: Các bé cùng nhau xem Khỉ, Vượn...

   Hình ảnh các bé thích thú reo lên: A.... chú voi con ở bản đôn đây rồi....

                                         Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 848